Trong thi công nhà ở, bên cạnh vẻ đẹp hình thức, tính thẩm mỹ, người ta còn đặc biệt chú trọng đến độ bền của vật liệu nói riêng và công trình nói chung bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt và tài chính của mỗi gia đình. Vậy nếu bạn lựa chọn các tấm nhựa PVC để thi công nhà ở thì đâu là những yếu tố đóng vai trò quyết định đến độ bền của vật liệu này? Dưới đây là danh sách vàng dành cho bạn!

tấm nhựa PVC

1.Chất lượng của thành phần nguyên liệu của tấm nhựa PVC 

Chất lượng của thành phần nguyên liệu cấu tạo nêntấm nhựa PVC có vai trò chủ chốt và quyết định trực tiếp độ bền của sản phầm này. Ai cũng biết tấm nhựa PVC được cấu tạo từ 5 lớp: Lớp UV, lớp áo, lớp họa tiết, lớp PVC cốt và lớp PVC lót đế.

tấm nhựa PVC

Công thức phối trộn, tỉ lệ tạp chất, công nghệ gia công, ép màu…. trở thành một công thức đặc thù, bí mật của mỗi nhà sản xuất và cùng với đó là chất lượng có rất nhiều sai khác. Chất lượng tốt, độ bền vật liệu sẽ được kéo dài theo thời gian và ngược lại. Chính vì vậy, muốn đảm bảo độ bền của công trình, hãy chú ý và cẩn trọng khi lựa chọn các thương hiệu sản xuất và kinh doanh vật liệu.

2. Vị trí lắp đặt tấm nhựa PVC

Vị trí lắp đặt tấm nhựa PVC chi phối rất nhiều đến độ bền của vật liệu này. Nếu chúng ta ốp các tấm nhựa PVC ngoài trời, chịu ảnh hưởng trực tiếp của nắng, gió, mưa dầm… thì tuổi thọ của chúng chỉ duy trì được 5-7 năm. Nếu chúng ta ốp tấm nhựa PVC trong phòng xông hơi, nhà tắm, những nơi có độ ẩm cao thì tuổi thọ của chúng chỉ trên dưới 10 năm. Trong khi đó, nếu ốp tấm nhựa cho trần nhà, tường phòng khách, phòng ngủ… thì tuổi thọ vật liệu có thể lên tới 20-30 năm.

tấm nhựa PVC

tấm nhựa PVC

tấm nhựa PVC

3. Quy cách sử dụng tấm nhựa PVC

Người xưa có câu: “của bền tại người”, điều này quả không sai. Nếu muốn kéo dài độ bền của tấm nhựa PVC, chúng ta cần đặc biệt chú trọng đến quy cách sử dụng chúng, cụ thể là:

– Không hoặc hạn chế đóng đinh, vật sắc nhọn lên bề mặt tấm nhựa.  Việc làm thủng bề mặt sẽ khiến cho không khí, nước, mối mọt xâm nhập vào bên trong tấm nhựa và nhanh chóng hủy hoại chúng.

– Không kê các vật dụng, đồ nội thất quá sát với bề mặt tấm nhựa để tránh nguy cơ chầy xước, gây biến đổi cấu trúc của vật liệu

– Không lắp đặt các tấm nhựa PVC gần nơi có nhiệt độ cao (bếp ga, lò hấp, lò vi sóng) để phòng ngừa nguy cơ biến tính vật liệu

tấm nhựa PVC

tấm nhựa PVC

Bài viết liên quan :

– THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG CHUẨN ĐẸP CÙNG TẤM PVC PIMA

– CÁCH VỆ SINH TẤM NHỰA ỐP TƯỜNG PVC PIMA DỄ DÀNG

– TẤM NHỰA PVC FOAM PIMA VÀ NHỮNG ƯA ĐIỂM CẦN CHÚ Ý

– THÔNG TIN VỀ TẤM NHỰA PVC FOAM

– NƠI CUNG CẤP TẤM PIMA NHỰA FOAM PVC CHẤT LƯỢNG TẠI TPHCM

4. Chế độ vệ sinh, bảo dưỡng tấm nhựa PVC

Muốn tấm nhựa PVC bền đẹp theo thời gian, ngoài việc sử dụng hợp lý, chúng ta còn cần chú ý đến chế độ vệ sinh, bảo dưỡng. Theo đó, không nên sử dụng hóa chất chứa thành phần tẩy rửa quá mạnh để làm sạch mà dùng các chất tẩy rửa dịu nhẹ hơn như nước rửa bát pha loãng cùng nước ấm để vệ sinh bề mặt. Đặc biệt, ngay sau khi vệ sinh, phải làm sạch một lần nữa bằng nước ấm và lau thật khô để ngăn ngừa sự xâm nhập của nước vào sâu bên trong tấm nhựa PVC. Cũng theo khuyến cáo của các chuyên gia xây dựng, chu kỳ hợp lý khi vệ sinh các tấm nhựa PVC là 2 -3 tuần/lần.

5. Báo giá tấm nhựa PVC  mới nhất 2021

Tấm nhựa PVC có nhiều độ dày khác nhau: 5, 8, 10, 12, 15, 18mm để đáp ứng với từng hạng mục thi công nội thất.

Hay bạn có nhu cầu làm trần nhựa thả tấm nhựa PVC thì có thể lựa chọn tấm trần với độ dày 5mm hoặc 8mm. Trần nhựa thả được cắt sẵn thành từng miếng, kích thước cố định vừa với khung xương nên rất dễ dàng thi công, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công.

—-> Click ngay để xem mã màu lựa chọn cho tấm nhựa PVC bạn tại tab màu sắc của link: https://pima.com.vn/tam-nhua-pima-van-go

Sau đây là bảng báo giá của công ty : https://pima.com.vn/bang-bao-gia-tam-nhua-van-nhua-pima

☎️Hotline: (28) 2226 8383 – 036 471 5588 ( MS Ngân )

????????????Pima Việt Nam – Nhà sản xuất và cung ứng tấm ván nhựa PVC hàng đầu Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *