GIẢI PHÁP TỐI ƯU KHÔNG GIAN BẾP BẰNG TẤM NHỰA PVC

Mỗi căn bếp dù là lớn hay nhỏ cũng là một bức tranh cho một thiết kế có thể tuyệt vời. Nếu bếp nhỏ với không gian hạn chế, trong khi bạn mong muốn nó phải lớn hơn và chứa đựng nhiều thứ và tối ưu hóa không gian sử dụng từng centimet thì đôi khi bạn chỉ cần một chút đột phá và phát huy khả năng sáng tạo thì bạn có thể tạo ra một nhà bếp đẹp dù là không gian lớn hay bé. Có rất nhiều cách để bạn có thể tận dụng tối đa không gian trong căn bếp nhỏ của mình.

Sau đây, Pima bật mí những bí quyết tiết kiệm không gian cho bếp nhỏ. Tất cả chúng đều có thể được sử dụng trong bất kỳ nhà bếp lớn hay nhỏ nếu bạn muốn thêm một số nơi lưu trữ hoặc những ý tưởng thông minh để nâng cấp nhà bếp của bạn.

1. Giải pháp tạo không gian.

Tạo cho mặt đá có nhiều không gian hơn

Mặt đá bếp ngoài chức năng chứa đựng các thiết bị bếp như bếp Gas, Bếp Từ, Lò Nướng, Lò vi sóng, Bồn rửa thì đồng thời nơi này cũng là nơi chuẩn bị đồ ăn thực phẩm để chuẩn bị nấu nướng. Với không gian mặt đá bếp hạn chế, chúng ta không thể đặt các thiết bị này âm dưới tủ bếp và cần thêm không gian cho mặt đá là điều không thể. Các duy nhất Lò nướng, Lò vi sóng có thể chuyển lên bến trên nơi có nhiều không gian đứng, khai thác tối đa không gian theo chiều cao sẽ là giải pháp lý tưởng nhất.

“Khai thác tối đa không gian theo chiều cao sẽ là giải pháp lý tưởng nhất”

Sử dụng bếp từ hoặc bếp ga âm nhiều vùng nấu với thiết kế ăn theo chiều sâu cũng là cách tiết kiệm diện tích mặt đá theo chiều rộng, Bếp âm sẽ giúp tiết kiệm thêm không gian trong hộc bếp có thể để dùng cho các thiết bị bếp khác vì Bếp âm là loại bếp có chiều dày mỏng nhất, với lắp đặt Bếp Từ thì sẽ còn nhiều không gian bếp dưới dùng cho các lưu trữ khác.

“Sử dụng bếp âm tạo thêm không gian thoáng cho phòng bếp”

Tạo các hộc tủ bếp trên cao

Hộc tủ bếp trên cùng là tủ tường phụ (thường hơi nhỏ) mà bạn đặt trên các tủ hiện có của mình để cung cấp thêm dung lượng lưu trữ. Nếu bạn có thêm một số chiều cao trần trong nhà bếp của mình, hộp tủ bếp trên cùng là một cách tuyệt vời để tối đa hóa chiều cao thêm đó . Các hộp tủ bếp trên cùng có thể được lắp đặt trong thiết kế lại nhà bếp mới hoặc thêm vào nhà bếp hiện có để thêm không gian lưu trữ.

Hộp tủ trên cùng rất tuyệt để có thêm một chút không gian lưu trữ. Chúng có thể không lý tưởng cho các vật dụng hàng ngày, vì sẽ khó lấy hơn một chút, nhưng chúng rất tốt cho các vấn đề lưu trữ các đồ ít dùng hoặc mỗi năm dùng một vài lần vào dịp đặc biệt như sinh nhật, tiệc gia đình cuối năm, Tết hay là nơi đựng đồ trang trí Giáng sinh và những thứ khác mà bạn hiếm khi sử dụng. Tủ bếp trên được gắn trên tường thường có độ ẩm cao nên bạn nên lựa chọn vật liệu ván nhựa PVC hay còn gọi là tấm nhựa Pima để khắc phục nhược điểm trên. Nếu bạn đang bắt đầu làm mới, bạn cũng có thể cân nhắc mua thêm tủ tường cao bằng cách tùy chọn các mẫu có sẵn này hoặc chọn một mô hình đặt làm riêng. Chỉ cần hỏi nhà thiết kế nhà bếp hoặc nhà cung cấp về các tùy chọn của bạn.

“Hộc tủ bếp trên là một cách tuyệt vời để tối đa hóa chiều cao”

2. Giải pháp lưu trữ.

Các giải pháp lưu trữ trong nhà bếp hoặc ngăn kéo có thể là những cách tuyệt vời để tận dụng tối đa những chiếc tủ khó xử lý. Chúng biến một chiếc tủ tiêu chuẩn thành một chiếc tủ dễ tiếp cận và thiết thực hơn rất nhiều. Có rất nhiều giải pháp lưu trữ khác nhau. Dưới đây là một số giải pháp lưu trữ yêu thích của tôi sẽ hoàn toàn tối ưu cho không gian bếp.

Ngăn kéo bên trong – Ngăn kéo trong ngăn kéo!

Tủ bếp thường được xây dựng với các ngăn kéo sâu cung cấp không gian cho những chiếc chảo lớn nhất của bạn. Tuy nhiên, những ngăn này có thể để lại rất nhiều không gian trống giữa chảo và ngăn kéo phía trên – và không gian, như chúng ta biết, là rất cao. Không gian này có thể được tận dụng bằng cách lắp đặt các phụ kiện ngăn kéo bên trong dạng combo mẹ bồng con …

Giải pháp lưu trữ cho góc tủ bếp

Hầu hết các bếp hình chữ L và luôn có góc tủ bếp. Với góc tủ bếp, sử dụng các phụ kiện góc tủ bếp thông minh sẽ là giải pháp tuyệt vời tối ưu khả năng sử dụng trong hộc tủ bếp ở góc khuất xa trong góc giữa hai đầu tủ bếp mà người nội trợ rất khó khăn trong việc tiếp cận và thao tác.

Chỉ cần sử dụng các phụ kiện góc tủ bếp thông minh với khá đa dạng lựa chọn cho các ngân sách khác nhau như Mâm xoay chiếc là; giá góc tủ bếp liên hoàn (hai rỗ kéo nhau liên hoàn) hoặc mâm xoay chiếc lá đều là các giải pháp tuyệt vời cho các góc tủ bếp trở nên sống động và thông minh.

“Các góc tủ tủ bếp trở nên sống động và thông minh”

Sử dụng các hệ giá nâng hạ, kho thông minh tủ bếp trên.

Tủ bếp trên thường là nơi khó tương tác và lấy đồ, với giá bát nâng hạ, có thể kéo lên hạ xuống có thể là nơi úp bát đĩa ngay gần chậu rửa sẽ là giải pháp tốt, mang đến nhiều hơn các không gian chứa đựng các đồ dụng cụ bếp, nhất là các bếp nhỏ. Giá bát nâng hạ có chiều sâu hẹp và chiều rồng với các khoảng cách từ 600mm cho đến 900mm có khả năng phù hợp với các mẫu tủ bếp.

Tủ bếp trên nếu trang bị phụ kiện thông minh giải pháp cho không gian chứa đựng bếp trên thường là giá bát nâng hạ và giá bát cố định. Nhưng nếu sáng tạo hơn thì bếp trên còn có thể lắp hệ giá kho hai tầng hoàn toàn hợp lý và tăng thêm khả năng chứa đựng ở khu vực vốn khó khăn trong việc tương tác do cao. Giá xoong nồi bát đĩa,Giá đựng gia vị có thể đựng thìa dĩa, dao thớt với các ngăn phân chia được tổ chức tốt, chắc chắn sẽ giúp ích nhiều trong việc để đồ bếp gọn gàng.

“Sử dụng các hệ giá treo thông minh giúp không gian lưu trữ đa dạng hơn”

“Giá treo thùng giác mini tiện lợi”

Có một căn bếp nhỏ không có nghĩa là phải hạ thấp kỳ vọng của bạn. Bằng cách sáng tạo, tư duy bên ngoài lối mòn và đầu tư một chút thời gian và năng lượng, bạn thực sự có thể tối đa hóa không gian bạn có.

Nhiều thủ thuật tiết kiệm không gian cho nhà bếp nhỏ thậm chí còn có thêm lợi ích, chẳng hạn như hạ thấp mặt bàn xuống để dễ tiếp cận hơn. Hãy tôn vinh không gian bạn có và tận hưởng những giải pháp tiết kiệm không gian này!

Nếu bạn sắp sửa sang nhà bếp mới thì hãy xem bài viết và chia sẽ về thiết kế một không gian bếp tối ưu. Điều này (hy vọng) sẽ làm cho quá trình trơn tru hơn rất nhiều!Nếu bạn mới bắt đầu hành trình làm bếp mới của mình và đang trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu, thì tại sao bạn không đọc và chia sẽ những mẹo hàng đầu của tôi từ một nhà thiết kế nhà bếp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *