5 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN THIẾT KẾ TỦ BẾP CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN.

1. Vật liệu chính
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu làm tủ bếp như gỗ, kim loại, thép không gỉ… nhưng gỗ vẫn là một lựa chọn phổ biến cho tủ bếp bởi tính bền đẹp của nó. Tuy nhiên, khi lựa chọn chất liệu gỗ nên chú ý đến chất lượng. Hạn chế tối đa những chất liệu gỗ ép, vì nhà bếp là nơi tiếp xúc nước, gỗ ép rất dễ bị nở gây hư hỏng. Chất liệu gỗ tốt nhất nên là gỗ nguyên khối, dày và thật chắc chắn hoặc dùng gỗ nhựa, ván nhựa Pima (PVC foam board)

Tham khảo ngay: các mẫu vân và tính năng nổi bật của gỗ nhựa Pima

2. Cửa tủ bếp
Cửa bếp là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ, phong cách của tủ bếp. Ví dụ nhà bếp bạn thiết kế theo phong cách hiện đại thì những cánh cửa phẳng, tối giản chi tiết là phù hợp nhất. Còn nếu phong cách nhà bếp bạn theo hướng cổ điển thì cửa tủ cần được trang trí công phu hơn, nhiều họa tiết hơn.

3. Màu sắc tủ bếp
Nếu tủ bếp được lựa chọn chất lượng gỗ nhựa Pima và gỗ công nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về màu sắc. Bởi hiện nay trên thị trường các tấm bề mặt dán trên cốt gỗ có nhiều hoa văn. Có rất nhiều màu sắc đa dạng và phong phú. Nếu tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên, bạn nên chọn sơn bóng lộ vân gỗ sáng màu, tối màu hoặc sơn bệt.

4. Phụ kiện tủ bếp
Một phần quan trọng ảnh hưởng trong thiết kế thẩm mỹ bao gồm những phụ kiện đi kèm cửa tủ như tay nắm, bản lề, loại giá, kệ để đồ tủ bếp. Đối với dạng cửa tủ thiết kế theo phong cách hiện đại, tay nắm nên đơn giản, màu bạc.  Đối với những mẫu thiết kế cổ điển, sang trọng hãy thử những tay cầm hơi có độ cong, màu vàng đồng cũng có thể có họa tiết. Đối với những phụ kiện này cũng nên chú ý đến chất liệu và chất lượng. Tránh trường hợp bị gỉ, rất mất vệ sinh và thẩm mỹ.

5. Thiết kế tủ bếp
Điều quan trọng cuối khi chọn tủ là thiết kế bên trong tủ, có thuận tiện để chưng cất đồ đạc hay không? Đồ đạt cần được xếp gọn gàng trong tủ và thuận tiện vệ sinh. Tránh trường hợp để quá lâu các sinh vật ẩn nấp gây mất vệ sinh, an toàn khi sinh hoạt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *